Cách bảo quản Hải Sản mùa dịch
Cách bảo quản Hải Sản mùa dịch
Trong mùa dịch, dự trữ lương thực luôn là vấn đề khiến chị em phải bận tâm và lo lắng. Khi đã có đủ đồ ăn cho gia đình, làm sao để có thể bảo quản chúng lâu ngày nhất? Đặc biệt là các loại hải sản khi mua về phải được sơ chế và cho vào tủ lạnh, để tránh vi khuẩn lây lan trong hải sản cũng như đảm bảo hải sản luôn tươi ngon. Trong bài viết hôm nay, chị em nội trợ sẽ được bật mí tất cả các Cách bảo quản Hải Sản mùa dịch bảo an toàn và hữu ích nhất. Hãy theo dõi nhé:
Bảo quản Tôm (tôm bắc cực, tôm langoustine, tôm hùm hấp canada…)
Khi mua về rửa sạch cho vào ngăn đông ở nhiệt độ -18 độ C. Nếu cần sử dụng ngay thì bảo quản trong ngăn mát
Bảo quản hàu sữa- sò điệp (Hàu nhật, cồi sò điệp nhật…)
Những loại hàu sò điệp thường dính rất nhiều chất bẩn, rong rêu trong biển nên đòi hỏi các chị em phải rửa thật sạch. Sau đó nên cho vào hộp đậy kín và để xa các thực phẩm khác để tránh gây mùi. Nhiệt độ bảo quản -18 độ C
Bảo quản bạch tuộc Nhật nguyên con:
Sơ chế và bọc lại bằng túi nilong rồi cho vào tủ lạnh bảo quản. Nhiệt độ bảo quản tốt nhất là ở – 18°C
Bảo quản cá
Rửa sạch cá đặc biệt là phần ruột cá rồi cho vào hộp để vào ngăn đông ở nhiệt đô -18 độ C. Khi rã đông nên bỏ xuống ngăn mát cho lớp đá tự động và thị cá không bị rã, vị cá luôn tươi ngon.
Mong qua bài viết này các bạn có thể biết thêm về cách bảo quản hải sản mùa dịch. Các bạn có thể tìm mua các loại hải sản trên tại công ty Cổ phần Wineco Việt Nam,. Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Số 9, ngõ 4 phố Quần Ngựa, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội
Website: Winecovn.vn
Hotline: 0971.865.688