Wineco

Cách lựa chọn loại rượu vang phù hợp cho bữa tiệc

Cách lựa chọn loại rượu vang phù hợp cho bữa tiệc

Bạn đã sáng tạo rất nhiều để thực đơn buổi tiệc của mình thêm phong phú. Việc lựa chọn về rượu vang thành công sẽ khiến bữa tiệc của mình trở nên hoàn hảo. Đồng thời khăng định được sự chuyên nghiệp cá nhân trong mình. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn loại rượu vang phù hợp cho bữa tiệc của bạn chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!

Rượu vang sủi bọt

Ba lý do nên mời khách một ly rượu vang sủi bọt khi họ đến ăn tối là vì: nó tạo ra bầu không khí tiệc tùng; làm tươi mới vòm miệng của bạn và giúp bạn có tâm trạng để giao lưu.
Champagne thường được coi như là “ông nội” của sự sôi nổi, tuy nhiên một số người khác lại thích các loại rượu vang sủi bọt nhẹ hơn kiểu như Prosecco từ Ý

Rượu vang trắng

Rượu vang trắng có xu hướng được kết hợp với cá và thịt trắng. Nếu bạn đang phục vụ một món ăn có nhiều ớt và gia vị, rượu vang trắng chắc chắn là một lựa chọn tốt nhưng hãy lựa chọn cẩn thận.
Riesling nửa ngọt, Pinot Gris hoặc Gewürztraminer là những loại lý tưởng vì vị ngọt nhẹ của chúng vừa làm mát vừa bổ sung nhiệt. Lưu ý rằng nếu rượu vang trắng chứa nhiều cồn, bạn sẽ có cảm giác nóng rát trong miệng do thức ăn. Thức ăn có nhiều món mặn đòi hỏi một cách tiếp cận khác. Muối làm giảm ấn tượng về độ sắc nét trong rượu vang, vì vậy, để có sự cân bằng tốt, hãy chọn những loại rượu vang có nồng độ axit cao như Sauvignon Blanc của Pháp hoặc New Zealand hoặc Pinot Grigio của Ý. Rượu vang hồng Rosé thường rất hợp với thức ăn mặn.

Rượu vang đỏ

Nếu thịt đỏ là phần trung tâm trong thực đơn bữa tiệc tối của bạn, bạn cần xem độ mỡ hay nạc của nó để kết hợp hoàn hảo với rượu vang đỏ. Đây là lúc độ tannin phát huy tác dụng.
rượu vang đỏ đức DR.ZENZEN VINO NOIRE
Bạn đang thưởng thức món bít tết hay bò nướng? Một loại rượu vang có độ tannic cao như Cabernet Sauvignon từ Thung lũng Napa hoặc Shiraz từ Úc sẽ làm nổi bật và tăng cường các protein trong món ăn. 
Một điều vô cùng quan trọng nữa là đừng bỏ qua nước sốt! Nếu món thịt của bạn có nước sốt từ cà chua, bạn cần kết hợp nó với các loại rượu vang có tính axit như Barbara, Sangiovese, hoặc Tempranillo. Nước sốt cay như hoisin và BBQ thích một chút trái cây, vì vậy hãy chọn rượu vang Zinfandel của California, Gamay của Pháp, Negromaro của Ý hoặc thậm chí là Lambrusco.

Rượu vang ngọt

Bạn có biết rượu vang ngọt rất hợp với ẩm thực cay nồng nhưng phong cách này cũng hợp với pho mai. Một tấm pho mai xanh hoặc pho mai vỏ cứng là sự kết hợp lý tưởng cho các loại rượu vang chẳng hạn như rượu vang Sauternes từ Bordeaux. Rượu vang có tông màu nhiệt đới thơm ngon này cũng kết hợp hoàn hảo với các món tráng miệng có kem.
Ngoài ra, hãy thử Tokaji, vang đông lạnh Ice Wine và Beerenauslese Riesling để có những sự kết hợp ngon ngọt như thiên đường.

Rượu vang cường hóa

Là rượu vang kết hợp với 1 số rượu mạnh để có độ cồn cao, hương vị đậm đà. Giống như rượu vang ngọt, các loại rượu vang này có tính linh hoạt để kết hợp với các món ngọt và mặn. Nếu bạn có món ngọt sô cô la đen trong thực đơn, hãy thử rượu vang Madeira từ Bồ Đào Nha. Rượu vang Amontillado Sherry từ Tây Ban Nha có độ béo và độ chua rất thích hợp để dùng làm rượu khai vị và với các món hải sản.

Hiện nay sản phẩm rượu vang đang được phân phối tại công ty cổ phần Wineco Việt Nam. Cam kết về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm. Kèm theo các chính sách đổi, trả hàng linh hoạt cho sản phẩm bạn lựa chọn. Hiện tại chúng tôi đang áp dụng chương trình giao hàng miễn phí với hóa đơn từ 1.000.000 đồng. Wineco cam kết đặt lợi ích của khách lên hàng đầu. Đồng thời luôn cố gắng cung cấp cho khách hàng một hệ sinh thái trọn vẹn xung quanh rượu vang. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 0971.865.688

Website: Winecovn.vn

Địa chỉ: Số 9, ngõ 4 phố Quần Ngựa, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
images