Wineco

Cách phối hợp rượu vang với món ăn

Cách phối hợp rượu vang với món ăn

Có người nói “thưởng thức rượu vang là một nghệ thuật”. Thật sự đúng là như vậy. Rượu vang ngon những sử dụng loại đồ ăn không phù hợp sẽ làm hỏng hương vị của rượu và cả món ăn nữa. Trong mỗi bữa tiệc đều có cách phối hợp rượu vang với món ăn khác nhau để có thể khiến bữa tiệc trở lên hoàn hảo nhất có thể. Vậy bạn đã biết sự kết hợp đó chưa? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm được nhiều kiến thức về nhé!

1. Rượu vang trắng nên kết hợp món gì?

“Vang trắng cho hải sản – thịt trắng; vang đỏ cho thịt đỏ” là nguyên tắc vàng được nhiều người nhắc đến. Vậy đâu lý do là gì?Rượu vang trắng kết hợp với đồ ăn gì?| tản mạn về rượu

Bắt nguồn từ quan điểm ẩm thực của người Châu Âu. Theo các chuyên gia, trong rượu vang có chứa rất nhiều axit mang vị chua và tannin mang vị chát giúp phá vỡ các phân tử chất béo, làm giảm độ ngậy và cân bằng đặc tính lạnh đặc trưng của hải sản.

Hải sản thường mềm, vị mặn và hơi tanh nên khi kết hợp với rượu vang trắng sẽ giúp khử mùi tanh, kích thích vị giác.

Thói quen, trở thành vẻ đẹp của sự sang trọng, quyền quý, làm tăng thêm đẳng cấp của người thưởng thức

Rượu vang trắng được chia thành 3 loại chính: Rượu vang trắng nhẹ, trung bình và đậm.

  • Rượu vang trắng nhẹ phù hợp với các món chế biến đơn giản luộc, hấp,…
  • Rượu vang trắng nồng độ trung bình thích hợp các món hải sản chiên, xào rang muối…
  • Rượu vang trắng nồng độ rượu đậm kết hợp với hải sản nướng, nhiều gia vị cần dùng…

2. Rượu vang đỏ nên kết hợp món gì?

Rượu vang đỏ được chia thành 2 loại chính: Rượu vang đỏ đậm và nhẹ.

Rượu vang đỏ đậm: có hàm lượng cồn cao trên 14%, được ủ trong các thùng gỗ sồi, có vị cay nồng. Khi kết hợp với đồ ăn, cần chọn các món ăn có vị đậm đà như: Các món nướng BBQ, cá món quay, xông khói là sự kết hợp hàng đầu. Những loại thịt đỏ đậm như: thịt bò, thịt nai, hươu…

Cách kết hợp rượu vang và món ăn đúng điệu

Rượu vang đỏ nhẹ: là những chai rượu có hàm lượng cồn thấp. cCc món ăn nấu cùng với nấm, cơm Ý. Các món như bánh táo thịt gà, pizza trắng, đồ ăn Pháp, cơm chiên, thịt gia cầm, thịt heo… cũng thưởng được dùng với loại vang này.

Các loại rượu vang có hương trái cây của mận, dâu tây, mân xôi thường được kết hợp với các món thịt gà, thịt heo chiên hoặc xào và các món Á Đông có vị hơi cay.

3. Mua vang đỏ và vang trắng ở đâu?

Qua bài viết này các bạn sẽ phần nào có thêm kiến thức về Cách phối hợp rượu vang với món ăn. Hiện nay sản phẩm rượu vang đang được phân phối tại công ty cổ phần Wineco Việt Nam. Cam kết về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm. Ngoài ra, tại đây bạn sẽ được nhân viên tư vấn các loại rượu khác phù hợp với sở thích và hợp với túi tiền của mình. Kèm theo các chính sách đổi, trả hàng linh hoạt cho sản phẩm bạn lựa chọn. Hiện tại chúng tôi đang áp dụng chương trình giao hàng miễn phí với hóa đơn từ 1.000.000 đồng. Wineco cam kết đặt lợi ích của khách lên hàng đầu. Đồng thời luôn cố gắng cung cấp cho khách hàng một hệ sinh thái trọn vẹn xung quanh rượu vang. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 0971.865.688

Website: Winecovn.vn

Địa chỉ: Số 9, ngõ 4 phố Quần Ngựa, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
images